324x80 01
Nhật ký worldcup

Tin bên lề World Cup

Brazil bỏ tù 23 kẻ bạo loạn tại World Cup

(Tin bên lề World Cup) - Một thẩm phán tại Rio de Janeiro đã ra lệnh bỏ tù 23 người vì những hành động bạo lực trong những cuộc biểu tình tại World Cup, bao gồm những người bị bắt trước trận chung kết.

Thẩm phán Flavio Itabanaia de Oliveira Nicolau cho biết việc phạt tù được thực hiện do những người này đã có những hành vi nguy hiểm gây ra cho công chúng. Trong số 23 người, có 2 người bị bỏ tù vì đã gây ra cái chết của một người quay phim Brazil.


Trận chung kết mặc dù được tăng cường an ninh tối đa nhưng vẫn có những cuộc bạo động nhỏ diễn ra ngay trước sân Maracana. Ít phút trước khi trận chung kết diễn ra, cảnh sát Brazil đã phải dung lựu đạn khói và hơi cay để giản tán một cuộc biểu tình của chừng 300 người cố gắng diễu hành về hướng sân vận động Maracana ở Rio de Janeiro. Tại World Cup vừa qua, chính phủ Brazil đã chi ra 840 triệu USD để đảm bảo an ninh cho giải đấu.

 

Brazil bỏ tù 23 kẻ bạo loạn tại World Cup

 

Bộ quốc phòng nước này cũng huy động 160.000 lính thuộc các lực lượng hải quân, không quân, lục quân để đảm bảo an ninh cho các trận đấu. Riêng trận chung kết, chính quyền Brazil và thành phố Rio đã huy động 25.000 lính, tạo nên chiến dịch an ninh lớn nhất trong lịch sử đất nước. Mặc cho những biện pháp cứng rắn của lực lượng an ninh, vẫn có hơn 150 cuộc bạo loạn lớn, nhỏ diễn ra suốt World Cup. Đỉnh điểm là sau trận bán kết Brazil thua Đức 1-7 khi những kẻ gây hấn đã bắn chết 2 cảnh sát nước chủ nhà đang làm nhiệm vụ.


WORLD CUP 2014 NGUỒN INTERNET

 

 

Bình luận(0)

Bài viết này chưa có ý kiến bình nào. Mời bạn viết bình luận!

Viết bình luận của bạn

Các tin đã đăng