324x80 01
Nhật ký worldcup

Tin bên lề World Cup

Ai sẽ thay thế Lahm tại tuyển Đức?

(Tin bên lề World Cup) - Tin Lahm sẽ giải nghệ thực sự là một nỗi lo đối với người Đức. Thầy trò Joachim Loew mới chỉ gặt hái được thành công đầu tiên sau gần 10 năm cải tổ nền bóng đá và chắc chắn họ phải tìm mọi cách để bảo vệ vị thế của bóng đá Đức.

Những tính toán cho chiến dịch Euro và World Cup sắp tới chắc chắn sẽ làm Joachim Loew phải đau đầu để tìm người thay thế Lahm. Vây xét về khả năng, bóng đá Đức hiện nay có những ai có khả năng thay thế được “siêu hậu vệ” này?

1. Jerome Boateng (Bayern Munich)

 

Ai sẽ thay thế Lahm tại tuyển Đức? 1
Boateng là cái tên được nhiều người nghĩ đến khi Lahm đã ra đi. Vị trí sở trường của cầu thủ gốc Ghana là trung vệ nhưng anh đã chơi rất tốt mỗi khi được bố trí dạt ra hai bên cánh. Trong mùa World Cup lần này, có những trận anh được bố trí đá hậu vệ phải và đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình, điển hình là trong trận gặp Bồ Đào Nha, anh là người đã kèm cặp rất sát và làm “tắt điện” Ronaldo.

2. Benedikt Hoewedes (Schalke 04)

 

Ai sẽ thay thế Lahm tại tuyển Đức? 2


Một bất ngờ mà Joachim Loew mang đến kì World Cup lần này là việc để Hoewedes đá ở vị trí hậu vệ trái không sở trường trong tất cả những lần anh được ra sân. Trung vệ đội trưởng của Schalke 04 có phong độ chói sáng và đã góp mặt trong toàn bộ thời gian thi đấu của tuyển Đức tại World Cup 2014.

3. Sebastian Jung (Wolfsburg)

 

Ai sẽ thay thế Lahm tại tuyển Đức? 3


Jung đang nổi lên như một hậu vệ xuất sắc nhất tại Bundesliga trong vài mùa trở lại đây. Phong cách thi đấu của anh rất giống với Lahm, vừa phòng ngự chắc chắn vừa có những pha dâng lên nguy hiểm từ hai bên cánh. Theo thống kê, Jung đã có tới 7 đường kiến tạo mùa trước tại Bundesliga, một con số rất ấn tượng với một hậu vệ.

4. Tony Jantschke (Borussia Monchengladbach)

 

Ai sẽ thay thế Lahm tại tuyển Đức? 4
Tài năng trẻ này sáng giá này đã rất gần với một bản hợp đồng đắt giá mùa vừa qua khi anh thể hiện vai trò rất lớn của mình trong một mùa giải thành công của Monchengladbach. Tuy nhiên, anh đã quyết định ở lại đây để hoàn thiện những kĩ năng chơi bóng của mình. Jantschke là một cầu thủ rất đa năng, có thể chơi bất cứ vị trí nào trong hàng phòng ngự; bằng chứng là mùa giải vừa qua anh đã cáng đáng hết những vị trí hậu vệ trái, hậu vệ phải, trung vệ trong sơ đồ của Monchengladbach và đều chơi tốt.

5. Oliver Sorg (Freiburg)

 

Ai sẽ thay thế Lahm tại tuyển Đức? 5
Đây cũng là một ứng viên tiềm năng có thể thay thế Lahm trong tương lai. Sorg là một cỗ máy tranh cướp bóng không biết mệt mỏi nhưng anh sẽ cần phải phát triển nhiều hơn nữa những kĩ năng của mình nếu muốn thay thế đàn anh Lahm, đặc biệt là khả năng tham gia tấn công khi cần.

 

WORLD CUP 2014 NGUỒN INTERNET

Bình luận(0)

Bài viết này chưa có ý kiến bình nào. Mời bạn viết bình luận!

Viết bình luận của bạn

Các tin đã đăng